Thursday, May 26, 2022

Kinh nguyệt không đều có tác hại gì không?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ, có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau như căng thẳng, stress, mệt mỏi hoặc do ảnh hưởng của một số bệnh lý phụ khoa như u nang buồng trứng, u xơ tử cung. Vậy kinh nguyệt không đều có gây tác hại gì đối với sức khỏe hay không?

Những dấu hiệu điển hình nhận biết kinh nguyệt không đều

Để hiểu được những tác hại của kinh nguyệt không đều, trước tiên chị em cần phải nhận biết được những dấu hiệu điển hình của tình trạng này.


Theo các bác sĩ chuyên khoa, chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ là sự thay đổi về mặt sinh lý được lặp đi lặp lại định kỳ hàng tháng. Thông thường, chu kỳ ổn định sẽ kéo dài từ 25-25 ngày, thời gian diễn ra chu kỳ từ 3-5 ngày với lượng máu kinh trung bình 50ml, màu máu kinh có màu đỏ tươi.

Những người kinh nguyệt không đều là khi có chu kỳ kinh quá dài trên 35 ngày hoặc quá ngắn dưới 21 ngày, ngày kinh từ 7 đến 10 ngày, lượng máu kinh nhiều hơn 50ml nhưng xuất hiện lúc nhiều, lúc ít. Ngoài ra, máu kinh còn có lúc màu đỏ tươi, lúc màu đen sẫm, máu vón thành từng cục. Đặc biệt một số trường hợp còn xuất hiện máu ở giữa hai kỳ kinh, đôi khi xuất hiện dấu hiệu đau bụng dữ dội, đau lưng, đau đầu, chóng mặt.

Kinh nguyệt không đều có tác hại gì đối với sức khỏe?

Tình trạng kinh nguyệt không đều nếu kéo dài và không được chữa trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng và tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nói riêng.

  • Gia tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn: Khi kinh nguyệt không đều, việc rụng trứng diễn ra thất thường khiến chị em khó thụ thai hơn. Đặc biệt, nếu những hiện tượng như trễ kinh, rong kinh xuất hiện do chị em mắc các bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, buồng trứng đa nang, viêm cổ tử cung… lúc này trứng thường có chất lượng kém, tinh trùng khó có thể gặp trứng để thụ thai.
  • Khiến cơ thể thiếu máu: Khi bị rong kinh, kinh nguyệt ra đều thậm chí giữa chu kỳ vẫn xuất hiện kinh nguyệt, chị em thường rơi vào tình trạng thiếu máu trầm trọng. Từ đây, chị em sẽ có cảm giác chóng mặt, ngất xỉu, gây ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng: Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt có thể sẽ phải kiêng “chuyện ấy” trong một thời gian dài. Nếu có quan hệ trong những ngày đèn đỏ, cả hai bên đều không có cảm giác thoải mái, thậm chí chị em dễ bị viêm nhiễm âm đạo, đau rát âm đạo, đau bụng dưới và không đạt được “khoái cảm”.
  • Ảnh hưởng đến nhan sắc: Kinh nguyệt không đều cũng thường gây ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ. Từ đây, chị em thường xuất hiện những dấu hiệu như sạm, nám da, da xanh xao, thiếu sức sống…
Ngoài ra, kinh nguyệt không đều, đặc biệt rong kinh thường khiến chị em luôn cảm thấy mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, thường xuyên cáu giận vô cớ….

Đâu là giải pháp hiệu quả cho tình trạng kinh nguyệt không đều?

Có thể thấy rằng, tình trạng kinh nguyệt không đều sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe cũng như sắc đẹp của chị em phụ nữ. Bởi thế, tìm giải pháp giúp khắc phục sớm, hiệu quả vấn đề này là điều vô cùng cần thiết.

Hiện nay, Song Phụng Điều Kinh chính là giải pháp hữu đang được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm được phát triển dựa trên sự kế thừa của bài thuốc tứ vật thang nổi tiếng với các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Từ đây Song Phụng Điều Kinh cho khả năng bổ huyết, điều hoà kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh cũng như giúp chị em giữ gìn sắc đẹp và kéo dài tuổi xuân hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất dưới dạng cao lỏng với cách sử dụng dễ dàng, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Với một số thông tin chia sẻ trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về những tác hại của kinh nguyệt không đều đối với sức khỏe. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn giải pháp khắc phục sớm để tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

0 comments:

Post a Comment