Thursday, May 26, 2022

Final Fantasy 16: Mọi thứ chúng ta biết

Mặc dù có thể chỉ có một đoạn giới thiệu cho FF16, nhưng nó đã cung cấp cho chúng ta khá nhiều thông tin về cốt truyện, nhân vật, lối chơi và thế giới của trò chơi.

Sáu năm đã trôi qua kể từ phần chính cuối cùng trong series Final Fantasy được cho là không phải cuối cùng, khiến đây trở thành một trong những khoảng cách lớn nhất giữa các trò chơi trong 35 năm lịch sử của series - mặc dù tất cả những gì chờ đợi dường như là vì lý do chính đáng . Chúng tôi chỉ có một đoạn giới thiệu cho Final Fantasy 16, nhưng những gì chúng tôi đã thấy khiến trò chơi giống như một sử thi giả tưởng cao cấp kết hợp sự hùng vĩ của các tựa game cũ hơn với công nghệ tiên tiến của các trò chơi mới hơn, khiến chúng tôi hy vọng rằng phần tiếp theo này sẽ rất đáng để chờ đợi.

Ngày phát hành Final Fantasy 16Tuy nhiên, với Summer Game Fest Live và rất nhiều Not-E3 sắp ra mắt, có vẻ như sự chờ đợi của chúng ta gần như kết thúc. Trong vài tuần tới, chúng tôi mong đợi được biết thêm một chút về tựa game nhập vai được mong đợi cao - và thậm chí có thể có ngày phát hành. Cho đến lúc đó, đây là tất cả những gì chúng ta biết về Final Fantasy 16 cho đến nay.

Ngày phát hành Final Fantasy 16

Final Fantasy 16 có thể không có ngày phát hành chính thức, nhưng một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà sản xuất của trò chơi, Naoki Yoshida, cho thấy có vẻ như trò chơi sẽ ra mắt sớm hơn. Vào ngày 5 tháng 5, Yoshida nói với tạp chí UNIQLO rằng trò chơi đang gần kết thúc quá trình phát triển, trước khi chia sẻ thêm một chút về những gì người hâm mộ có thể mong đợi.

Yoshida nói với UNIQLO “Bây giờ chúng ta đang ở giai đoạn cuối của quá trình phát triển trò chơi mới FF16. Tôi cảm thấy câu chuyện sẽ rất sâu sắc. "

Tất cả những gì đã nói, có vẻ như FF16 có thể ra mắt vào cuối năm nay. Rốt cuộc, nó đã được phát triển trong vài năm nay . Hơn nữa, vào mùa hè năm ngoái, Yoshida xác nhận nhóm phát triển đã hoàn thành kịch bản câu chuyện chính cho Final Fantasy 16 , cũng như phần lồng tiếng bằng tiếng Anh.

Nền tảng chơi Final Fantasy 16

Giống như Final Fantasy 7 Remake, Final Fantasy 16 sẽ là phiên bản độc quyền của PlayStation trong thời gian giới hạn. Tuy nhiên, không giống như FF7 Remake, nó sẽ không phải là thế hệ chéo, có nghĩa là chủ sở hữu PS4 sẽ phải chuyển sang PS5 để chơi nó.

Square Enix đã chia sẻ tin tức này trong đoạn giới thiệu tiết lộ của trò chơi, lưu ý rằng, "Nội dung sau được ghi lại trên PC mô phỏng trải nghiệm PS5", trước khi thêm mục mới nhất trong Final Fantasy saga, "sẽ không có sẵn trên các nền tảng khác cho một giới hạn thời gian sau khi phát hành trên PS5. "

Final Fantasy 16 sắp có trên PC hay Xbox?

Hãy vui mừng, các game thủ PC! Đoạn giới thiệu cũng cho biết trò chơi sẽ đến với PC sau cửa sổ độc quyền của nó, mặc dù hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về việc điều đó có thể tồn tại trong bao lâu. Nếu nó đi theo xu hướng tương tự như FF7 Remake, rất có thể FF16 sẽ đến với PC khoảng một năm rưỡi sau khi phát hành bảng điều khiển đầu tiên. Cũng sẽ không quá ngạc nhiên nếu FF16 đến với Xbox vào một thời điểm nào đó, vì một số ít các tựa Final Fantasy đã có trên nền tảng Xbox.

Logo có thể cho chúng ta biết điều gì
Chúng ta luôn có thể tin tưởng vào nghệ sĩ Yoshitaka Amano sẽ tạo ra một biểu tượng mới cho mỗi Final Fantasy để cho chúng ta biết điều gì đó về câu chuyện của trò chơi. Trong trường hợp logo của FF16, nó có hình ảnh Ifrit và Phoenix mặt đối mặt trong một trận chiến, đây là trận chiến kết thúc đoạn giới thiệu. Với Ifrit là lực lượng đối lập chủ chốt và Phoenix là Eikon mà Rosfields sử dụng, đây dường như là xung đột trung tâm dẫn dắt trò chơi. Có vẻ như Eikons cũng đóng vai trò quan trọng trong cách vận hành thế giới của FF16, nhiều hơn so với các game Final Fantasy trước đó.

Gameplay

Từ những đoạn gameplay trong trailer, FF16 có hệ thống chiến đấu theo phong cách RPG hành động và có vẻ như nó có những điểm tương đồng với FF15 và FF7 Remake. Clive có thể ném quả cầu lửa, tham gia cận chiến bằng thanh kiếm của mình và các khả năng giống như sợi dọc, và sử dụng một vài sức mạnh trông giống như chúng được gắn với Eikons (biểu thị bằng nắm đấm đá được triệu hồi trong cuộc chiến chống lại Dragoon).Không có yếu tố giao diện người dùng hoặc HUD nào được hiển thị, vì vậy thật khó để biết liệu nó có kết hợp các phần của hệ thống ATB (trận chiến thời gian hoạt động) mang tính biểu tượng của loạt phim hay không, cách tính năng chính tả có thể hoạt động hoặc thậm chí cách các cuộc giao tranh diễn ra. Chúng tôi cũng mới chỉ thấy Clive đang hoạt động, vì vậy chúng tôi không chắc liệu có một hệ thống đảng phái nào hay nó sẽ hoạt động như thế nào (nếu nó tồn tại).

Ryota Suzuki, người từng là nhà thiết kế chiến đấu cho Devil May Cry 5 và Dragon's Dogma, là đạo diễn chiến đấu cho FF16, điều này có thể dẫn đến một điều gì đó khá thú vị. Và mặc dù sự tập trung mới vào hành động, nhà sản xuất Naoki Yoshida lưu ý rằng cách tiếp cận mới này sẽ không đi kèm với câu chuyện của trò chơi .

Nguồn tài liệu:www.gamespot.com/articles/final-fantasy-16-everything-we-know/1100-6485789/

0 comments:

Post a Comment