Tuesday, May 31, 2022

Bị kinh nguyệt không đều có thai được không?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng phổ biến, có thể xuất hiện ở phụ nữ ở mọi độ tuổi đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì. Khi rơi vào tình trạng này, nhiều chị em thường thắc mắc bị kinh nguyệt không đều có thai được không? Các bạn hãy cùng khám phá lời giải cho thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt không đều có thể mang thai không?

Kinh nguyệt là hiện tượng diễn ra hàng tháng, khi chảy máu từ tử cung ra ngoài âm đạo do lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc. Hiện tượng này thường bắt đầu từ giai đoạn dậy thì và kết thúc khi chị em bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt mỗi người lại hoàn toàn khác nhau. Với một số người có kinh nguyệt đều đặn nhưng một số khác lại thường xuyên rơi vào tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Theo đó, kinh nguyệt không đều thường biểu hiện dưới nhiều dạng như chu kỳ thất thường, tần số và lượng máu kinh ra không ổn định, màu sắc máu kinh có màu nâu hoặc đen. Nguyên nhân của kinh nguyệt không đều là do rối loạn nội tiết tố hoặc từ các bệnh lý khác. Điều này ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của chị em phụ nữ.

Với chị em đang trong độ tuổi sinh sản, việc kinh nguyệt không đều có thể mang thai không là thắc mắc phổ biến thường gặp. Do việc hành kinh không đều sẽ khiến cơ thể không rụng trứng mỗi tháng hoặc rụng trứng tại các thời điểm khác nhau trong tháng. Điều này sẽ làm giảm khả năng thụ thai ở chị em. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ không thể mang thai. Thay vào đó, chị em hoàn toàn có thể mang thai nhưng tỉ lệ thụ thai thành công sẽ thấp hơn so với bình thường.

Giải pháp xử lý kinh nguyệt không đều giúp tăng khả năng thụ thai

Khi bị kinh nguyệt không đều, chị em vẫn có cơ hội có thai nhưng việc thụ thai thường khó khăn hơn so với bình thường. Thậm chí nếu tình trạng này kéo dài

Sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nữ giới, tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh, hiếm muộn. Do đó, việc áp dụng các giải pháp khắc phục là điều vô cùng cần thiết.

Dùng mẹo dân gian khắc phục rối loạn kinh nguyệt

Trong dân gian có lưu truyền một số mẹo khắc phục rối loạn kinh nguyệt mà các bạn có thể áp dụng như:
  • Gừng: Sử dụng trà gừng tươi mỗi ngày sẽ giúp ổn định thân nhiệt, lưu thông khí huyết. Từ đây sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng tắc kinh, chậm kinh, đau bụng kinh hiệu quả. Để thực hiện, bạn chỉ cần sử dụng một nhánh gừng, rửa sạch, đập dập sau đó cho vào nồi đun sôi cùng một chút nước. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ nước gừng ra gốc, thêm chút mật ong và uống sau bữa ăn.
  • Ngải cứu: Ngải cứu là dược liệu có tính ấm, vị cay, giúp kích thích lưu thông máu để hỗ trợ điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt. Bạn hãy chuẩn bị 200g ngải cứu, rửa sạch rồi đem đun sôi cùng 500ml nước, chia làm 3 phần và uống sau mỗi bữa ăn hàng ngày.
Dùng Song Phụng Điều Kinh

Việc áp dụng mẹo khắc phục rối loạn kinh nguyệt từ dân gian thường có hiệu quả chậm, phù hợp với những trường hợp mắc bệnh ở mức độ nhẹ. Với những người bị rối loạn kinh nguyệt lâu ngày, Song Phụng Điều Kinh chính là sản phẩm bạn nên lựa chọn.

Theo Y học cổ truyền, rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh thường hay đi kèm với nhau do nguyên nhân bên ngoài và bên trong cơ thể. Do đó, để điều trị hiệu quả cần loại bỏ cả hai nguyên nhân này, đồng thời bồi bổ lại khí huyết trong cơ thể.

Song Phụng Điều Kinh được phát triển dựa trên sự kế thừa bài thuốc cổ phương “Tứ vật thang”. Không chỉ sử dụng 4 dược liệu quý trong bài thuốc gồm đương quy, xuyên khung, bạch thược, thục địa, sản phẩm còn được bổ sung thêm ích mẫu, bạch phục linh, ngải diệp... để mang đến công dụng bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh.

Với những ai đang lo lắng về tình trạng kinh nguyệt không đều có mang thai được không, hãy lựa chọn và sử dụng Song Phụng Điều Kinh, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực sau thời gian ngắn.

0 comments:

Post a Comment